Chat with us, powered by LiveChat

Hướng Dẫn Cách Vần Gà Chọi Tơ Nhanh Lớn Mạnh Khoẻ

Việc thực hiện cách vần gà chọi tơ không quá khó như lời đồn. Ngược lại, khi áp dụng những phương pháp vần gà đá tơ còn giúp cho chiến kê phát triển nhanh chóng, khoẻ mạnh. Nếu sư kê chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vần gà chọi tơ thì có thể tham khảo chia sẻ dưới đây của nhà cái Boga388 nhé! 

Lợi ích của việc áp dụng cách vần gà chọi tơ đúng cách

Rất nhiều sư kê đang áp dụng những cách vần gà chọi tơ với mong muốn chiến kê nhanh lớn, khỏe mạnh hơn. Thực tế, bắt đầu quá trình tập luyện từ khi gà đá còn non mang lại nhiều lợi ích hơn thế:

cách vần gà chọi tơ
Boga388 hướng dẫn sư kê cách vần gà chọi tơ mau khoẻ, nhanh lớn
  • Vần gà chọi tơ giúp gà đá lì đòn, mạnh dạn hơn , da gà dày hơn giúp giảm tình trạng chấn thương và mất máu nặng.
  • Vần gà đá từ khi còn non giúp rèn luyện thể lực hiệu quả, chuẩn bị sức bền cho những trận đấu dài hơi sắp tới. 
  • Áp dụng cách vần gà chọi tơ chủ kê có thể quan sát phòng cách thi đấu, đòn lối của chiến kê nhằm khắc phục điểm yếu, phát triển ưu điểm của chúng.
cách vần gà chọi tơ
Thực hiện vần gà chọi từ sớm đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể chiến kê

Vào nghệ trước khi vần gà chọi tơ ra sao?

Trong khi thực hiện cách vần gà chọi tơ sư kê nên kết hợp với việc vào nghệ để da gà trở nên rắn chắc hơn. Các bước chuẩn bị vào nghệ cho chiến kê vô cùng đơn giản như sau: 

Lợi ích của việc vào nghệ cho gà chọi non

Quá trình vào nghệ cho gà chọi non được thực hiện sau lúc chiến kê đã thay lông lần đầu tiên khoảng 7 tháng tuổi. Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp thực hiện cách vần gà chọi tơ hiệu quả. 

  • Vào nghệ da gà giúp chiến kê có phần da dày hơn, đỏ tươi đẹp mắt.
  • Om nghệ cho gà đá khiến lớp mỡ thừa bên dưới da chiến kê tan nhanh hơn. Việc này hỗ trợ cho quá trình tăng cơ, giảm mỡ vô cùng hiệu quả.

Lưu ý, sư kê chỉ nên thực hiện trong thời điểm gà đá khỏe mạnh nhất. Tránh om da gà vào lúc chiến kê đang bị ốm hoặc mắc bệnh nấm da. 

Kỹ thuật vào nghệ cho gà đá chính xác

Đầu tiên, sư kê cần chuẩn bị đầu đủ nguyên liệu làm nước om gà đầy đủ như: long não, xuyên khung, nghệ, phèn chua và rượu trắng rồi thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên vật liệu rửa sạch nghệ và giã thật nhuyễn mịn cùng long não, xuyên khung. 
  • Bước 2: Cho hết nguyên liệu vào ngâm trong bình thuỷ tinh. Tránh ngâm hỗn hợp om da gà trong bình nhựa. 

Sau một tháng ngâm hỗn hợp om bóp da gà sư kê hãy lấy để sử dụng. Sư kê có thể cho hỗn hợp vào một chiếc bát sau đó lấy chổi quét sơn mới thật sạch quét toàn bộ lên cơ thể gà.

Lưu ý sư kê không nên quét quá đẫm thuốc lên mắt, mỏ và tai của chúng. Đến ngày hôm sau, chủ kê lấy một cái khăn màu trắng sau đó lau sạch phần quét nghệ. Thực hiện lặp đi lặp lại bước này 3 ngày liên tiếp để quan sát được hiệu quả. 

cách vần gà chọi tơ
Kỹ thuật vào nghệ chuẩn cho gà chọi tơ

Hướng dẫn phương pháp xả nghệ cho gà đá tơ

Để ra nghệ cho chiến kê chủ nuôi có thể sử dụng lá ngải cứu hoặc lá trà xanh. Rửa sạch lá sau đó đun sôi trong vòng 20 – 30 phút, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi mới tiến hành lấy khăn bông nhúng vào và lau sạch nhẹ nhàng lên vùng da om nghệ trên cơ thể chiến kê. 

Sau khi thực hiện cách vần gà chọi tơ này chủ kê nên để gà nghỉ ngơi một thời gian rồi mới cho tập luyện lại. 

Xem thêm : Chi tiết >>>Giống gà serama đá được không

Hướng dẫn cách vần gà chọi tơ chuẩn kỹ thuật chuyên gia

Sư kê cần phải áp dụng cách vần gà chọi tơ theo kỳ vần đòn, vần hơi cụ thể. Có như vậy thể lực của chiến kê mới dần dần được nâng lên, gà đá dễ dàng làm quen với lịch tập luyện và thi đấu dần dần dày đặc.

Sư kê hãy lựa chọn cho gà đá những đối thủ có cùng hạng cân và bắt đầu thời gian tập luyện như sau: 

Vần đòn, vần hơi kỳ thứ 1

Trong khi thực hiện cách vần gà chọi tơ – vần đòn đầu tiên sư kê hãy bịt cựa, bịt mỏ thật kỹ sau đó để chiến kê đánh đồn một lúc rồi tiến hành vỗ đờm và lau sạch sẽ. Sau kỳ đòn đầu tiên chủ nuôi hãy để chiến kê nghỉ ngơi trong vòng 4 – 5 ngày rồi lại tiếp tục tập luyện.

Kỳ hơi thứ 1 chủ kê cho gà tập vần trong khoảng 3 hồ với mốc thời gian tương ứng 15 – 20 – 25 phút. Sau khi kết thúc buổi vần hơi sư kê thả mỏ gà ra tầm 10 phút và tiến hành vỗ đờm.

cách vần gà chọi tơ
Hướng dẫn thực hiện kỳ vần đòn, vần hơi thứ 1 cho gà đá

Vần đòn, vần hơi kỳ thứ 2

Tiếp tục quấn chân chiến kê thật kỹ sau đó để chúng vần đòn 2 hồ. Sau đó lại vỗ đờm và để gà nghỉ ngơi liên tiếp trong vòng 8 ngày.

Kỳ vần hơi thứ 2 sư kê hãy để gà đá liên tục trong 4 hiệp với mốc thời gian 15 – 20 – 25 – 30. Sau khoảng thời gian này sư kê tiến hành để gà đá vần hơi thả mỏ trong tầm 10 phút sau đó tiến hành vỗ đờm. Kỳ vần đòn thứ 2 kết thúc, chủ nuôi để chiến kê nghỉ trong vòng 12 – 14 ngày rồi tiếp tục tập luyện. 

cách vần gà chọi tơ
Hướng dẫn thực hiện kỳ vần đòn, vần hơi thứ 2 cho gà đá

Vần đòn, vần hơi kỳ thứ 3

Kỳ vần đòn thứ 3 này sư kê hãy để gà đá đánh đòn trong vòng 4 hồ. Tiếp tục vỗ đờm thật kỹ để đảm bảo sức khoẻ chiến kê rồi để gà nghỉ ngơi trong vòng 2 tuần. 

Sư kê hãy để cho gà đá vần hơi 4 hồ trong khoảng thời gian khoảng tầm 20 – 25 – 20 – 35 phút. Tiếp đó hãy để gà đá tập luyện thả mỏ trong vòng 15 phút rồi vỗ đờm và để chiến kê nghỉ 3 tuần. 

Vần đòn, vần hơi kỳ thứ 4

Kỳ vần đòn thứ 4 sư kê hãy thực hiện lại các bước như những thời điểm vần đòn trước. Chủ nuôi có thể tăng dần thời gian luyện tập và thời gian nghỉ ngơi để gà đá có thể cân bằng được trạng thái. 

Những lưu ý trong quá trình thực hiện cách vần gà chọi tơ 

Trong quá trình thực hiện cách vần gà chọi tơ sư kê cần phải lưu ý những điều như sau:

  • Bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng có gà đá vào thời điểm này. 
  • Tránh để chiến kê bị stress do nhiệt độ hoặc môi trường sống xung quanh. 
  • Thường xuyên kết hợp với việc om bóp da gà, quần sương, tập chạy vườn để giữ gìn thể thực trong thời gian chiến kê nghỉ ngơi trong các kỳ vần hơi hoặc vần đòn. 
cách vần gà chọi tơ
Những lưu ý cần biết khi thực hiện các cách vần gà chọi tơ

Nếu thực hiện đúng kỹ thuật cách vần gà chọi tơ mà Boga388 đã chia sẻ đảm bảo chiến kê sẽ phát triển rất nhanh. Hy vọng kiến thức đá gà trên sẽ giúp ích cho sư kê trong việc chăm sóc và huấn luyện chiến kê bất bại mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *