Chat with us, powered by LiveChat

Hướng Dẫn Xem Tướng Gà Chọi Thần Kê Chất Lượng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xem tướng gà chọi dự đoán thần kê vô cùng chính xác. Dựa vào các đặc điểm trên từng bộ phận trên cơ thể gà đá chủ nuôi hoàn toàn có thể lựa chọn được chiến kê ưng ý. Ngay tại bài viết sau, Boga388 xin hướng dẫn quý bạn đọc cách xem tướng gà đá chính xác nhất! 

Vì sao sư kê cần phải xem tướng gà chọi?

Xem tướng gà chọi – một trong những phương pháp được nhiều sư kê sử dụng để đánh giá chiến kê dựa trên hình dáng bên ngoài. Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau của bộ phận trên cơ thể như dáng đứng, thân hình, mắt, mồng,… sư kê hoàn toàn có thể đoán được sức khoẻ và đòn lối của chiến kê. 

xem tướng gà chọi
Boga388 hướng dẫn các sư kê xem tướng gà chọi thần kê qua ngoại hình

Những người sở hữu mắt quan sát tinh tường có thể dễ dàng lựa chọn được gà đá giống tốt chỉ dựa vào việc xem tướng. Nhờ đó mà chủ nuôi có thể chọn lọc được chiến kê thông minh, nhạy bén để chăm sóc và huấn luyện. 

Xem thêm : Chi tiết >>>Kỹ thuật đúc gà chọi

Hướng dẫn xem đầu và cổ gà chọi

Đầu và cổ gà chọi là những bộ phận quan trọng có bao gồm cả mắt, mỏ, mồng, dáng mặt,… thể hiện rõ tính cách của chiến kê. 

Xem dáng đầu, mặt và mắt chiến kê

Đầu là bộ phận đầu tiên mà chủ kê cần phải quan sát khi tiến hành xem tướng gà chọi. Chủ nuôi có thể lựa chọn gà đá khi chúng sở hữu những đặc điểm dáng đầu sau đây:

 • Nên chọn những chiến kê có phần đầu hình tam giác, phần đầu to, khung xương lớn. 
 • Mặt gà, nhất là mắt của chúng phải toát lên được vẻ uy nghiêm và hung tợn. Những chiến kê khéo léo thường có khuôn mặt trông rất tinh anh. Chúng có mắt màu trắng, hồng trắng, màu cam, màu vàng,…
 • Ngoài màu mắt, chủ nuôi hãy lựa chọn những cá thể có phần mắt hơi sâu, mí mắt mỏng để dễ dàng quan sát kẻ thù. 
xem tướng gà chọi
Những thần kê sẽ sở hữu dáng đầu, màu mắt và khuôn mặt ra sao?

Xem tướng gà chọi qua mào, cổ và tai

Màu, cổ và tai sẽ ảnh hưởng nhiều đến tầm nhìn cũng như tính cách của gà đá. Sư kê hãy lựa chọn những cá thể mang đặc điểm sau đây:

 • Mồng gà phải dày, đỏ tươi và càng ngắn càng tốt. Điều này sẽ không làm cản trở chiến kê khi đang chiến đấu. Những chiến kê dạng mào lá, mào vua quá to sẽ rất dễ bị rách khi tham gia thi đấu. Khiến gà đau đớn, mất máu và không tập trung chiến đấu.
 • Chiếc mỏ là một trong những vũ khí rất quan trọng của chiến kê khi thi đấu. Bởi vậy, sư kê nên lựa chọn gà đá có dáng mỏ lớn. Hai chiếc mỏ trên và dưới như 2 mảnh trấu khép chặt lại tạo thành những cú cắn cực chắc. 
 • Đối với gà đá không phải cứ mỏ càng dài thì càng tốt. Chỉ nên lựa chọn những chiến kê sở hữu phần mỏ ngắn, vành mỏ cứng và khít, mỏ màu ngà lại càng tốt. 
 • Tai gà chỉ nên có kích thước vừa phải, nếu quá dài sư kê cần phải cắt bớt bộ phận này từ sớm cho gà đá. 
 • Cổ gà khoẻ, độ lớn và độ dài vừa phù hợp với kích thước thân hình. Điều này giúp chiến kê có thể dễ dàng di chuyển, lấy lại thăng bằng khi chiến đấu. 
xem tướng gà chọi
Nhận biết thần kê thông qua việc quan sát cổ, mồng và tai gà đá

Xem tướng gà chọi hay qua phần cánh gà

Cánh là một trong những bộ phận giúp gà dữ thăng bằng và bật cao mỗi lần ra đòn. Vì vậy chúng cần một đôi cánh khỏe có thể trụ được thân hình gà đá. Một đôi cánh gà đá tiêu chuẩn sẽ có những đặc điểm sau:

 • Cánh và phải khoẻ, sải cánh càng rộng càng tốt.
 • Ngoài ra, ống lông cánh gà phải to và số lượng lông không được quá nhiều hoặc quá ít. Lượng lông chứng khoảng tầm 19 – 20 chiếc là vừa đủ. 

Để kiểm tra sư kê có thể dùng thước dây để đo sải cánh của gà đá và tung chúng lên để xem tần suất vỗ cánh và thời gian tiếp đất ra sao. 

xem tướng gà chọi
Cánh gà đá thần kê có những đặc điểm ra sao?

Hướng dẫn xem tướng gà chọi qua màu lông

Cách xem tướng gà chọi qua màu lông chiến kê là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất. Dựa vào đặc điểm này sư kê hoàn toàn có thể đoán được sức khoẻ, thực lực của gà chiến dễ dàng. Sau đây là những màu lông gà đá được ưa chuộng nhất:

 • Gà xám – mộ trong những giống gà đá được yêu thích nhất Việt Nam. Giống như tên gọi của chúng dòng gà này sở hữu bộ lông xám thường ở những vị trí như cổ, thân và bắp đùi gà đá. Trong nước ta đã xuất hiện khá nhiều thần kê gà xám như: Xám Messi, Xám Thần,…
 • Gà ô: đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho những sư kê đam mê gà đá. Từ trên xuống dưới gà ô mang một màu đen bóng trông vô cùng sắc lạnh. Dòng chiến kê này cũng được đánh giá là khá mạnh mẽ, có tài đá hay nên chọn nhất hiện nay.
 • Gà điều: giống gà đá này thường hung dữ, thiện chiến và có sức khỏe vô cùng tuyệt vời. Chỉ cần nhìn vào ánh mắt sư kê hoàn toàn có thể thấy được chúng khá hung hăng. 
xem tướng gà chọi
Hướng dẫn sư kê cách nhận biết gà đá hay qua màu lông

Xem tướng gà chọi đẹp qua chân gà đá

Ngoài ra, sư kê hãy xem tướng gà chọi thông qua việc quan sát chân chiến kê như sau:

 • Vảy chân gà tròn và mỏng: có nghĩa là chúng có khả năng đánh nhanh và ra đòn chớp nhoáng. 
 • Chân gà vảy vuông sắc cạnh: thường sẽ sở hữu những cú đá hiểm độc dễ làm đối thủ bị thương nặng. 
 • Gà có bàn chân ngón rộng, đế mỏng: chiến kê cực kỳ linh hoạt, nhanh nhẹn và thông minh. 
 • Ngoài ra ở phần vảy chân gà sư kê nên để ý những điều như sau: lựa chọn chiến kê có mặt tiền vảy trơn bóng và sạch sẽ; hàng biên đầy đủ, thẳng tắp. Đặc biệt, ở hai hàng ngoại của chân gà đá có hàng vảy độc biên thì càng tốt. 
 • Nên chọn các chiến kê có đôi chân cao và dài nhưng đừng quá so với kích thước của cơ thể. Một đôi chân thon sẽ giúp chúng dễ dàng tạo ra được lực đẩy tốt. 
xem tướng gà chọi
Hướng dẫn sư kê xem tướng gà chọi đẹp qua vảy chân

Hướng dẫn xem dáng đứng của gà đá

Xem tướng gà chọi qua dáng đứng của gà đá giúp sư kê có thể đánh giá tổng thể sức mạnh, kỹ thuật của chúng. Một thân hình, dáng đứng vững chắc sẽ giúp gà đá chịu đòn tốt và nhanh nhẹn khi di chuyển. 

Nên lựa chọn những chiến kê có dáng đứng thẳng, cổ rướn cao và hướng về phía trước. Nên loại bỏ không lựa chọn những cá thể có dáng đi xiêu vẹo, quanh co. 

Xem tướng gà chọi là một kỹ năng mà sư kê cần có để lựa chọn chiến kê đá hay. Hy vọng kiến thức đá gà bổ ích mà Boga388 đã chia sẻ ở trên sẽ giúp được chủ nuôi lựa chọn được những chiến kê ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *